Tuyên truyền bầu cử

Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức Ngày hội “Cử tri trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”

Ngày 20/04/2021 - 07:32:50

Ngày hội được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào sáng ngày 18/4/2021 tại trường Đại học Đồng Nai với sự tham dự của hơn 800 đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh đoàn đã phát biểu khai mạc Ngày hội và phát động đến toàn thể các đồng chí Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, các cử tri trẻ tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021” diễn ra từ ngày 12/4 đến hết ngày 09/5/2021 tập trung tìm hiểu sâu về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, đề nghị các huyện, thành Đoàn, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở các trường trung học phổ thông, trường trung học chuyên nghiệp, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tăng cường triển khai sâu rộng cho học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc thi này, xem đây là một đợt thi đua chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp - một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Toàn cảnh Khai mạc Ngày hội

Ngày hội “Cử tri trẻ với cuộc Bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026” được tổ chức với các nội dung: Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cho 441 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 để trang bị những kiến thức cơ bản về Hội đồng Nhân dân, những yêu cầu đối với đại biểu dân cử và những quy định về bầu cử HĐND các cấp; trao đổi và định hướng cách thức xây dựng chương trình hành động của ứng viên, việc tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử; Tổ chức Hội thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động với chủ đề “Tự hào người cử tri trẻ” nhằm thể hiện mong muốn, khát vọng của cử tri trẻ, tuổi trẻ tỉnh nhà vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Lá phiếu trách nhiệm”, tìm hiểu về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật bầu cử Hội đồng Nhân dân và các vấn đề liên quan đến Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp dành cho cử tri trẻ là học sinh lớp 12 khối Trung học phổ thông đủ 18 tuổi và sinh viên năm thứ nhất đủ 18 tuổi trở lên - lần đầu tiên đi bầu cử.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi Rung chuông vàng “Lá phiếu trách nhiệm” cho thí sinh Nguyễn Cúc Chi - Đoàn khoa Ngôn ngữ Anh trường Đại học Đồng Nai; giải nhất Hội thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động với chủ đề “Tự hào người cử tri trẻ” đã thuộc về huyện đoàn Long Thành.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 15 giải nhì, giải ba và khuyến khích cho các thí sinh và tập thể tham gia xuất sắc các hội thi trong ngày hội.

Trao giải các Cuộc thi trong Ngày hội

Ngày hội “Cử tri trẻ với cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là một cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên hiểu thêm về Luật bầu cử Quốc Hội và Hội đồng Nhân dân; Luật tổ chức Quốc hội và Luật tổ chức chính quyền địa phương. Tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và vai trò và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên, góp phần tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân./.

Theo doantncshcm.dongnai.gov.vn