Tin tức - Sự kiện

Ngày 29/06/2023 - 01:02:00

Đó là một trong những nội dung phát biểu của đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp tại Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023 của Cụm thi đua 4 Hội Luật gia Việt Nam – gồm Hội luật gia của 10 tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam Bộ.

Đ/c Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp tại Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023 của Cụm thi đua 4 Hội Luật gia Việt Nam

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 27/6/2023, đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã tham dự Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023 của Cụm thi đua 4 Hội Luật gia Việt Nam và có bài phát biểu quan trọng.

Theo đó, đồng chí đánh giá cao những đóng góp tích cực Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai trong tham gia các hoạt đông tuyên truyền pháp luật, trực tiếp tư vấn và trợ giúp pháp lý cho nhiều đối tượng, góp phần thiết thực vào thành tựu chung của sự phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh quốc phòng của tỉnh nhà theo tinh thần Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thay mặt cho UBND tỉnh, đồng chí Đào ghi nhận và biểu dương những thành quả mà các cấp hội, hội viên Hội Luật gia của tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời đề nghị các cấp Hội tập trung một số nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị  số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới.

2. Nâng cao nhận thức chung về vị trí, vai trò, trách nhiệm của Hội Luật gia Việt Nam.

3. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng Hội Luật gia Việt Nam ngày càng vững mạnh về tổ chức.

4. Tăng cường hơn nữa trách nhiệm hội viên đối với tổ chức hội; phấn đấu thực hiện tốt việc xây dựng đạo đức nghề nghiệp theo 6 quy chuẩn đạo đực người hội viên Hội Luật gia Việt Nam.

5. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật, tham gia công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính, phòng, phòng chống tội phạm, giám sát thực hiện pháp luật, phản biện xã hội; tích cực truyền thông, tham gia góp ý, phản biện về dự thảo chính sách pháp luật.

6. Tích cực tham gia công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí, hưởng ứng các hoạt động của “Ngày Pháp luật Việt Nam”./.