Tin tức - Sự kiện

Cuộc thi viết tìm hiểu “80 năm Đề cương về Văn hóa Việt Nam 1943-2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai kết thúc nhận bài thi 17h00 ngày 15/11/2023

Ngày 24/10/2023 - 12:56:58

Cuộc thi viết tìm hiểu “80 năm Đề cương về Văn hóa Việt Nam 1943-2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” là Cuộc thi do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức nhằm  tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận, thực tiễn, sức sống lâu bền và quá trình kế thừa, vận dụng, phát triển những nội dung cốt lõi của “Đề cương về Văn hóa Việt Nam 1943” trong sự nghiệp đấu tranh giải” phóng dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới hiện nay, qua đó nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò quan trọng đặc biệt của văn hóa, đề cao nghĩa vụ và trách nhiệm của các cấp chính quyền và đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, các tầng lớp Nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển con người Việt Nam thời đại mới và nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

1. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi viết. Bài dự thi được đánh máy trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, size 14.

2. Đối tượng dự thi

- Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân đang lao động, sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

- Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang: Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

- Các nhà báo, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, giàu kinh nghiệm, tâm huyết tham gia dự thi.

3. Nội dung: Thí sinh chọn 01 trong 2 nội dung sau để dự thi:

- Nội dung 1: Nhìn lại và khẳng định giá trị của Đề cương Việt Nam 1943. về Văn hóa

+ Nhận diện và làm rõ các giá trị cốt lõi của đề cương.

+ Phân tích quá trình vận dụng, phát huy giá trị của đề cường việt nam trong tiến trình lịch sử (1943-2023).

- Nội dung 2: Dân tộc, đại chúng, khoa học: Động lực phát triển văn hóa theo hướng bền vững.

+ Phân tích và làm rõ các yêu cầu phát triển văn hóa theo hướng bền vững trong bối cảnh hiện nay.

+ Phân tích và đánh giá khả năng vận dụng các nguyên tắc dân tộc hóa, đại chúng hóa, khoa học hóa của Đề cương vào thực tiễn phát triển văn hóa Việt Nam theo hướng bền vững.

+ Đề xuất các giải pháp xây dựng, kiện toàn thể chế nhằm tạo động lực, phát huy giá trị của Đề cương vì mục tiêu phát triển văn hóa theo hướng bền vững.

4. Thời gian nhận bài thi: kể từ ngày 15/10/2023 đến trước 17h00 ngày 15/11/2023 (tính theo dấu bưu điện nếu gửi qua đường bưu điện).

5. Địa điểm tiếp nhận tác phẩm dự thi: Gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi (qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), địa chỉ: Trụ sở Khối nhà nước, số 2, đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cuộc thi có 20 giải cá nhân với 01 giải nhất, 03 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Cuộc thi là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa” (1943-2023)./.

/Data/News/736/files/233_KH_UBND_to_chuc_cuoc_thi_viet_80_nam_De_cuong_van_hoa.pdf

/Data/News/736/files/The_le_Cuoc_thi.pdf