Tin tức - Sự kiện

Năm 2024, tỉnh Đồng Nai có 4.235 cán bộ, công chức cấp xã và 2.834 người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã

Ngày 22/12/2023 - 01:05:05

Hội đồng nhân dân tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 40/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 quyết định số lượng cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã đối với các huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Theo đó, căn cứ Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10 tháng 6 năm 2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và Quyết định số 1439-QĐ/TU ngày 06 tháng 12 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giao biên chế tỉnh Đồng Nai năm 2024;Quyết định số lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã đối với 11 huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai năm 2024; Hội đồng nhân dân tỉnh quyết nghị cán bộ, công chức cấp xã là 4.235 người và 2.834 người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Hội đồng nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết này và báo cáo kết quả thực hiện tại các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết này theo quy định.

Đồng thời đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên giám sát và vận động Nhân dân cùng tham gia thực hiện và giám sát Nghị quyết này; phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của nhân dân đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND và công chức tư pháp - hộ tịch xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc trao Giấy khai sinh cho công dân

Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2024.

Theo quy định tại Nghị định 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố thì cán bộ cấp xã có các chức vụ sau đây: Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam (áp dụng đối với xã, phường, thị trấn có hoạt động nông, lâm, ngư, diêm nghiệp và có tổ chức Hội Nông dân Việt Nam); Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Công chức cấp xã có các chức danh sau đây: 1- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự; 2-Văn phòng - thống kê; 3- Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã); 4-Tài chính - kế toán; 5-Tư pháp - hộ tịch; 6- Văn hóa - xã hội./