Tin tức - Sự kiện

Từ ngày 01/2/2024, Sở Tư pháp thực hiện tiếp nhận 100% hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên môi trường điện tử

Ngày 03/02/2024 - 11:22:25

Căn cứ Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và điều kiện cụ thể về hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin lý lịch tư pháp và cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp dùng chung của Bộ Tư pháp;

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp phiếu Lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Kế hoạch số 45/KH-UBND 22/03/2023 về triển khai, thực hiện nhiệm vụ Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch số 300/KH-UBND ngày 28/12/2023 về cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2024; Sở Tư pháp đã đề xuất thực hiện tiếp nhận 100% hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên môi trường điện tử.

Được sự chấp thuận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 1258/UBND-HCC, từ ngày 01/2/2024, Sở Tư pháp thực hiện tiếp nhận 100% hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên môi trường điện tử theo quy định - không nhận trực tiếp, hồ sơ bản giấy qua dịch vụ bưu chính công ích.

Để thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện, Sở Tư pháp đã ban hành Hướng dẫn cách thức tạo tài khoản và nộp hồ sơ Lý lịch tư pháp trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công tỉnh Đồng Nai tại địa chỉ https://dichvucong.dongnai.gov.vn/ , điền đầy đủ các trường thông tin và thực hiện các bước theo hướng dẫn để nộp hồ sơ. Đồng thời tìm kiếm zalo OA "Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai" trên ứng dụng zalo, nhấn "Quan tâm" để được hướng dẫn cách thức đóng phí và giải đáp các thắc mắc (nếu có).

Việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên môi trường điện tử giúp người dân làm quen với cách thức thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính./.

/Data/News/736/files/Huong_dan_nop_ho_so_LLTP_truc_tuyen.docx