Tin tức - Sự kiện

Phong trào thi đua cao điểm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch số hóa dữ liệu hộ tịch trên địa bàn tỉnh diễn ra từ 6/2024 đến hết ngày 31/10/2024

Ngày 18/06/2024 - 09:25:03

Ngày 13/6/2024, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về phát động phong trào thi đua cao điểm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch số hóa dữ liệu hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Việc ban hành Kế hoạch nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân; tạo động lực mạnh mẽ, khí thế thi đua sôi nổi, sâu rộng, đều khắp, phấn đấu hoàn thành Kế hoạch số hóa dữ liệu hộ tịch từ Sổ hộ tịch vượt tiến độ đã đề ra theo Nghị định số 87/2020/NĐ-CP; phát hiện, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong phong trào thi đua để tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong ngành, cơ quan, đơn vị. Kết quả khen thưởng của phong trào thi đua là cơ sở để đề nghị các hình thức khen thưởng cao hơn.

Đối tượng thi đua tập thể  là Sở Tư pháp, các đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp; Phòng Tư pháp cấp huyện; các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Cá nhân là công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp cấp huyện, công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã; công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Phong trào thi đua cao điểm được triển khai thực hiện từ tháng 6-2024 đến hết ngày 31-10-2024.

Để phong trào thi đua cao điểm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch số hóa dữ liệu hộ tịch đạt được mục tiêu trước ngày 31/12/2024, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, về đích sớm trước ngày 30-9-2024, kế hoạch xác định các nhiệm vụ cụ thể đối các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ và tiêu chí cụ thể đối với các địa phương đang triển khai kế hoạch số hóa; thực hiện việc nhập dữ liệu số hóa vào phần mềm hộ tịch 158, đang phê duyệt dữ liệu vào cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch từ Sổ hộ tịch trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy trình; các địa phương đã hoàn thành việc số hóa…

Căn cứ kết quả thi đua, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động khen thưởng theo thẩm quyền đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tặng Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong đợt thi đua. Bộ trưởng Bộ Tư pháp sẽ tặng Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong đợt thi đua./.