Tin tức - Sự kiện

Thi tuyển: Ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ diễn ra từ tháng 8/2024 đến tháng 12/2024

Ngày 05/07/2024 - 21:44:48

Ngày 01 tháng 7 năm 2024, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 229/KH-UBND về tổ chức thực hiện Cuộc thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ tại phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai”.

Đây là Cuộc thi quốc tế dành cho đối tượng là các công ty, tổ chức hoặc liên danh (02 hay nhiều công ty) hành nghề thiết kế quy hoạch, kiến trúc, tư vấn có uy tín, năng lực tại Việt Nam và nước ngoài, hội đủ điều kiện là các đơn vị chuyên nghiệp có đầy đủ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp theo quy định, đảm bảo năng lực, có kinh nghiệm thực tiễn, có kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự. Đặc biệt, khuyến khích đơn vị dự thi có cả 02 chuyên môn tư vấn chiến lược và quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự.

Cuộc thi tuyển nhằm lựa chọn ý tưởng quy hoạch tốt nhất, phát huy tối đa tiềm năng của khu vực Khu công nghiệp Biên Hòa 1 chuyển đổi công năng thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ tại phường An Bình; phát huy tối đa tiềm năng của khu vực vào Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Biên Hòa đến năm 2045. Trên cơ sở kết quả cuộc thi, UBND thành phố Biên Hòa quyết định chọn đơn vị tư vấn lập hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ tại phường An Bình. Đồng thời, đây cũng là cơ sở quan trọng cho quá trình chuẩn bị lập Đề án, dự án đầu tư, xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính của tỉnh, Thi tuyển phương án kiến trúc khu Trung tâm chính trị - hành chính của tỉnh.

Cuộc thi diễn ra 02 vòng thi: Vòng 1 (sơ tuyển) - Thông báo rộng rãi về nội dung Cuộc thi, lựa chọn từ 05 đến 07 tổ chức tư vấn thiết kế có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm phù hợp để mời tham dự Vòng 2. Vòng 2 (thi tuyển) nhận sản phẩm thiết kế dự thi từ các tổ chức tư vấn thiết kế đã được xét tuyển qua Vòng 1. Tổ chức xét chọn, xếp hạng những ý tưởng quy hoạch tốt nhất.

Tỉnh Đồng Nai dành khoảng 2,3 tỷ đồng chi cho các giải thưởng của cuộc thi, chi phí hỗ trợ đơn vị dự thi, cụ thể:

01 Giải nhất: khoảng 0,9 tỷ đồng.

01 Giải nhì: khoảng 0,5 tỷ đồng.

01 Giải ba: khoảng 0,2 tỷ đồng.

Các phương án không đạt giải (hỗ trợ 7 phương án): khoảng 0,7 tỷ đồng/7 phương án./.

/Data/News/736/files/2024_KH_229.pdf

Ngọc Phúc – Sở Tư pháp