Tin tức - Sự kiện

Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024” Diễn ra đến ngày 31/10/2024

Ngày 17/08/2024 - 21:14:03

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng góp phần nâng cao nhập thức của toàn thể nhân dân về chấp hành pháp luật giao thông, ngăn ngừa tai nạn giao thông, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông. Đồng thời, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các tác giả...tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông góp phần kéo giảm tai nạn giao thông một cách bền vững trên toàn quốc.
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024” cho đối tượng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm gửi bài thi (cá nhân hoặc nhóm tác giả). Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Đến 16 giờ 30 phút ngày 31 tháng 10 năm 2024.
Tác phẩm dự thi Giải thưởng bao gồm các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, ảnh… thuộc loại hình báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình, ảnh báo chí và clip/phim ngắn.
Tác phẩm tham dự Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024” tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; kết quả triển khai thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các bộ, ngành là thành viên của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, hệ thống Ban An toàn giao thông cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước nhằm kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Biểu dương các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân có những giải pháp hay, cách làm tốt, mô hình điểm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Phát hiện và động viên kịp thời những gương người tốt, việc tốt về cứu hộ, cứu nạn, chia sẻ giúp đỡ nạn nhân bị tai nạn giao thông; Phát hiện và phản ánh, đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi, các biểu hiện tiêu cực có nguy cơ cao gây mất trật tự, an toàn giao thông nghiêm trọng; phản ánh thực trạng, giải pháp, nguyên nhân và những sáng kiến trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông….
Các tác phẩm (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình và ảnh báo chí) đăng tải trong thời gian kể từ ngày 01/11/2023 đến ngày 31/10/2024, Clip/phim ngắn thời lượng không quá 3 phút có nội dung phù hợp theo quy định của Giải thưởng sẽ được tham gia.
Ban Tổ chức tặng giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng cho các tác phẩm đạt giải theo từng nhóm thể loại báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình và clip/phim ngắn, ảnh báo chí.
Việc tổ chức giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024” với mục đích biểu dương, tôn vinh, động viên khen thưởng kịp thời những tác giả, tác phẩm báo chí có giá trị về nội dung, hình thức, tác động và lan tỏa tích cực tới xã hội trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ngọc Phúc – Sở Tư pháp