Tin tức - Sự kiện

Cuộc thi sáng tạo truyện tranh, video clip truyền thông bằng AI, chủ đề “Thiếu nhi Đồng Nai với công nghệ số” năm 2024.

Ngày 09/10/2024 - 12:28:32

Thực hiện Kế hoạch số 235/KH-UBND ngày 08/7/2024 của UBND tỉnh về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức Cuộc thi sáng tạo truyện tranh, video clip truyền thông bằng AI, chủ đề “Thiếu nhi Đồng Nai với công nghệ số năm 2024.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi; tạo điều kiện cho thiếu nhi trong tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi, khơi dậy cho các em niềm đam mê và trí sáng tạo, thể hiện ý tưởng, phát triển năng khiếu. Sáng tạo truyện tranh, video clip truyền thông qua việc sử dụng phần mềm AI nhằm phát hiện, khen thưởng, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu nghệ thuật và công nghệ, đồng thời thúc đẩy học sinh tìm hiểu về nghệ thuật, khoa học công nghệ, giúp các em học tốt hơn các môn học liên quan ở từng bậc học.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở (từ lớp 3 đến lớp 9 năm học 2024 - 2025) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, chia làm 02 bảng dự thi: (1) Bảng Tiểu học (Từ lớp 3 đến lớp 5 năm học 2024 - 2025); (2) Bảng Trung học cơ sở (Từ lớp 6 đến lớp 9 năm học 2024 - 2025).

Vòng loại dự kiến bắt đầu từ ngày 14/10/2024 (Thứ 2) đến 17h00 ngày 20/10/2024 (Chủ nhật). Thí sinh dự thi có thể sử dụng một số phần mềm miễn phí như: Bing Image Creator, ChatGPT, Whimsical, Perplexity, Gamma, Runway, Elevenlabs, Capcut, PhotoRoom…Sáng tạo truyện tranh, video clip truyền thông thể hiện một trong những nội dung như: trường học nơi mình đang học, quê hương nơi mình sinh sống, hành tinh xanh, đô thị thông minh, xã hội tương lai.

Tùy theo số lượng thí sinh dự thi tại mỗi bảng, Ban tổ chức sẽ chọn và công bố kết quả thí sinh vào Vòng Chung kết.

Thời gian tổ chức Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 27/10/2024 (Chủ nhật) tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Các thí sinh mỗi bảng sẽ lần lượt thuyết trình về Tác phẩm dự thi của mình. Thời gian không quá 03 phút. Sau khi thuyết trình xong, thí sinh sẽ trả lời phần hỏi đáp từ phía Ban Giám khảo. Khi nhận được câu hỏi từ Ban Giám khảo, mỗi thí sinh chỉ có 15 giây suy nghĩ và 1 phút để trả lời. Khi hết thời gian, Ban tổ chức sẽ dừng câu trả lời của thí sinh và Ban giám khảo chỉ chấm điểm dựa trên nội dung đã được trình bày trong thời gian quy định.

Đính kèm thể lệ cuộc thi /Data/News/736/files/THIEU_NHI_VOI_CONG_NGHE.pdf

Dương Kim Trường Chỉnh - Sở Thông tin và Truyền thông