Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy và phòng, chống bạo lực học đường cho các trường THPT

Ngày 02/08/2023 - 23:44:27

Ngày 31/72023, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 76/KH-STP về tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy và phòng, chống bạo lực học đường cho các trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Việc tổ chức Hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống ma túy, phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh một số trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa; nâng cao trách nhiệm của học sinh về phòng, chống ma túy, phòng, chống bạo lực học đường; tạo diễn đàn trao đổi và chia sẻ kiến thức về pháp luật phòng, chống ma túy; phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Qua đó tạo điểm nhấn và sức lan tỏa trong học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh về công tác phòng, chống ma túy; phòng, chống bạo lực học đường.

Hội thi dự kiến diễn ra trong tháng 9/2023 tại một trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thành phần tham gia là học sinh của 05 trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Theo đó mỗi trường thành lập 05 đội thi; mỗi đội có 05 thành viên. Riêng phần thi hùng biện, có thể bổ sung thí sinh hỗ trợ (minh họa).

Nội dung thi gồm kiến thức pháp luật về công tác phòng, chống ma túy; nhận thức về các loại ma túy phổ biến hiện nay và các biện pháp phòng, chống ma túy; các biện pháp nhằm phòng, chống bạo lực học đường; tác hại của ma túy, công tác phòng, chống ma túy trong trường học; nhận diện các hành vi bạo lực học đường; trách nhiệm của học sinh, sinh viên đối với việc phòng, chống ma túy; phòng, chống bạo lực học đường.

Các đội thi sẽ tham gia 4 phần thi gồm: Phần thi Khởi động (Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm); Phần thi Hiểu ý đồng đội; Phần thi Kiến thức (Trả lời các câu hỏi kiến thức); Phần thi Hùng biện.

Hội thi sẽ có 05 giải thưởng chính gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 03 giải Ba; 02 Giải thưởng phụ dành cho Đội thi có phần thi hùng biện hay nhất và Đội thi có điểm phần thi Hiểu ý đồng đội cao nhất. Mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Để đảm bảo cho việc tổ chức Hội thi vào tháng 9, Sở Tư pháp sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh để thành lập Ban Tổ chức, biên soạn Bộ câu hỏi và chuẩn bị các điều kiện khác.

Hội thi năm 2022 tổ chức tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Đây là năm thứ 2, Sở Tư pháp tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy cho học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh. Năm 2022, Sở Tư pháp đã tổ chức rất thành công Hội thi tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai./.