Tài liệu phổ biến, giáo dục Pháp luật

NỘI DUNG

Thông điệp truyền thông Tháng hành động Quốc gia về Dân số Việt Nam và Ngày dân số Việt Nam 26/12

Tháng hành động Quốc gia về Dân số Việt Nam và Ngày dân số Việt Nam 26/12 có chủ đề: “Nâng cao chất lượng dân số để đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc”

với thông điệp truyền thông:

1. Dân số là yếu tố quan trọng hàng đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân.

2. Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững.

3. Không mang thai và sinh con ở tuổi chưa thành niên vì sức khỏe, hạnh phúc và tương lai của chính bạn.

4. Thực hiện việc tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh, sơ sinh vì tương lai nòi giống Việt.

5. Không tảo hôn, kết hôn cận huyết thống để bảo vệ giống nòi.

6. Tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

7. Hãy chăm sóc sức khỏe sinh sản vì chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

8. Giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản đúng đắn, có hệ thống ở thế hệ trẻ góp phần nâng cao chất lượng dân số.