Tuyên truyền, phổ biến về phòng, chống tham nhũng

NỘI DUNG

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ thường xuyên gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị

Đó là yêu cầu được đề ra trong Kế hoạch số 62/KH-STP ngày 30/5/2023 của Sở Tư pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2023.

Việc ban hành Kế hoạch nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ tại Kế hoạch số 33/KH-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh gắn với chức năng, nhiệm vụ được giao của Sở Tư pháp; tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng nhằm nâng cao nhận thức, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đối với công tác phòng, chống tham nhũng.

Để thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Kế hoạch xác định 06 nhiệm vụ, giải pháp gồm:

1. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về phòng, chống tham nhũng cho công chức, viên chức của Sở trong sinh hoạt Ngày Pháp luật hằng tháng.

2. Thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên mạng xã hội: Tăng cường đăng tải, chia sẽ các tin, bài từ các trang chính thống về phòng, chống tham nhũng trên Facebook “Hoa hồng đỏ”, Trang facebook “Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai”, Zalo “Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai”, “Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Đồng Nai” nhằm phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc về công tác phòng, chống tham nhũng. Tiếp tục chia sẽ video tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng từ trang youtube “Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai” trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa các thông điệp đến các đối tượng tuyên truyền.

3. Tiếp tục đưa nội dung pháp luật về phòng, chống tham nhũng vào Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023”.

4. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai và Trang Thông tin điện tử của Sở;

5. Thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

6. Tham mưu Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo Kế hoạch, Giám đốc Sở Tư pháp chỉ đạo các phòng chuyên môn và tương đương, đơn vị trực thuộc Sở thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và chỉ đạo của cơ quan cấp trên về phòng, chống tham nhũng cho công chức, viên chức thuộc đơn vị. Đồng thời quán triệt công chức, viên chức thường xuyên theo dõi, tương tác các thông tin tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng trên các Trang truyền thông của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh và Sở Tư pháp.

Thời gian qua, Sở Tư pháp luôn chú trọng tuyên truyền, phổ biến về phòng, chống tham nhũng và các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, không phát hiện tham nhũng xảy ra tại cơ quan./.