Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh năm 2021

Ngày 03/03/2021 - 13:23:22

Thực hiện Kế hoạch số 671/KH-UBND ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021; Quyết định số 301/QĐ-UBND ngày 24 tháng 01 năm 2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về kiện toàn nhân sự Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai; Quyết định số 06/QĐ-HĐPH ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai; Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 19/KH-HĐPH ngày 01 tháng 03 năm 2021 về hoạt động của Hội đồng năm 2021.

Kế hoạch xác định 17 nhiệm vụ trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và 03 nhiệm vụ trong công tác hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật mà cơ quan thường trực và các ủy viên của Hội đồng phải triển khai thực hiện trong năm 2021. Trong đó xác định một số nhiệm vụ chủ yếu như sau:

1. Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về ngành, lĩnh vực được giao quản lý bằng hình thức phù hợp với phương châm lấy người dân làm trung tâm, hướng về cơ sở; ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hình thức tuyên truyền, phổ biến; xem phổ biến, giáo dục pháp luật là một nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, đơn vị. Đồng thời kịp thời tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức các văn bản pháp luật mới, các vấn đề xã hội quan tâm, cần định hướng dư luận.

2. Các Ủy viên Hội đồng được giao chủ trì tham mưu thực hiện các Đề án, Chương trình, Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật theo Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021 tập trung tham mưu thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ theo Kế hoạch, tham mưu việc tổng kết thực hiện Chương trình bằng hình thức phù hợp.

3. Tổ chức các mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật mới theo Kế hoạch số 671/KH-UBND.

Kế hoạch cũng phân công cụ thể các Ủy viên Hội đồng chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác PBGDPL trên các lĩnh vực chuyên sâu./.

Đồng Hoa