Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11)

Ngày 09/11/2021 - 13:11:25

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh sôi nổi tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều hình thức phong phú. Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm tổ chức Ngày Pháp luật năm 2021 thiết thực, đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật rộng rãi trong Nhân dân; các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện qua các hình thức tuyên truyền trên báo, đài, Cổng/Trang Thông tin điện tử và hệ thống loa truyền thanh cơ sở; qua mạng xã hội zalo, facebook; thông qua cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến, bằng trực quan sinh động, pano, áp - phích, thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị...

Chương trình Ngày Pháp luật, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân ở Nhơn Trạch

Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật ở huyện Tân Phú

Cụ thể, Sở Tư pháp đã phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng 04 video tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Pháp luật và trình chiếu trên màn hình Led tại các điểm công cộng trên địa bàn TP. Biên Hòa, màn hình tuyên truyền của Ban An toàn giao thông tỉnh và phát trên sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai; tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021” thu hút hơn 1,5 triệu lượt thi. Cuộc thi tiếp tục tạo được sự lan tỏa rộng lớn về ý thức tìm hiểu và chấp hành pháp luật. Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp phối hợp việc tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Pháp luật thông qua Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ, Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật (mỗi cấp Đoàn tổ chức những Cuộc thi riêng với nhiều chủ đề về Hiến pháp, Luật Thanh niên, biển đảo Việt Nam...) thu hút hàng chục nghìn lượt thi; thành đoàn Biên Hòa tổ chức Cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông về chủ đề Ngày Pháp luật; xây dựng video tuyên truyền về phiên tòa giả định; tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị về chủ đề Ngày Pháp luật; Tọa đàm về Luật Cư trú trên sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật, hưởng ứng Ngày Pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ; ở địa phương, các ngành, đoàn thể đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật kết hợp tư vấn pháp luật với quy mô theo nhóm nhỏ, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19... Các cơ quan, đơn vị, địa phương đều thực hiện treo khẩu hiệu tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Pháp luật trên các tuyến phố, tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các điểm công cộng.

Inphoraphics về Cuộc thi do Thành đoàn Biên Hòa tổ chức

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật hàng năm được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các cơ quan, đơn vị, địa phương đã có những cách thức tuyên truyền, hưởng ứng phù hợp, lan tỏa tinh thần tìm hiểu và chấp hành pháp luật. Ngày Pháp luật đang dần trở thành sự kiện quan trọng trên địa bàn tỉnh với nhiều hoạt động sôi nổi./.