Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày 16/07/2022 - 14:19:53

Thực hiện Quyết định số 1196/QĐ-BTP ngày 20/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổng kết thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 14/7/2022 tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh.

Việc ban hành Kế hoạch nhằm mục đích đánh giá khách quan, toàn diện tình hình, kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện Luật PBGDPL trên địa bàn tỉnh, chỉ rõ tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong việc thực hiện Luật PBGDPL và công tác PBGDPL.

Kế hoạch đề ra 05 hoạt động triển khai việc tổng kết bao gồm:

1. Tổ chức các hoạt động truyền thông về kết quả 10 năm thực hiện Luật PBGDPL trên Trang thông tin điện tử PBGDPL tỉnh, Cổng/Trang Thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương, các chuyên trang, chuyên mục của báo, đài.

2. Tổ chức sưu tầm, cung cấp tài liệu PBGDPL, phóng sự, băng, đĩa, video clip, tư liệu, hình ảnh... phục vụ công tác PBGDPL trong 10 năm thực hiện Luật PBGDPL. Chú trọng thông tin về những sáng kiến, mô hình, cách làm hay, hiệu quả, những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL.

3. Xây dựng báo cáo tổng kết

4. Tổ chức Hội nghị tổng kết trên phạm vi toàn tỉnh: Dự kiến tổ chức và tháng 11/2022, tổ chức cùng với Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022”.

5. Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật PBGDPL và công tác PBGDPL

Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tổng kết bằng hình thức phù hợp, xây dựng báo cáo tổng kết gửi về Sở Tư pháp trước ngày 05/8/2022.

Việc tổng kết 10 năm thi hành Luật PBGDPL là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai thực hiện./.