Tin tức - Sự kiện

Năm 2024, tổng biên chế công chức trong cơ quan của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện giảm 38 người so với năm 2023

Ngày 22/12/2023 - 02:32:45

Hội đồng nhân dân tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 Quyết định biên chế công chức trong cơ quan của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; phê duyệt số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập và số lượng hợp đồng lao động thực hiện công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Theo đó, tổng biên chế công chức trong cơ quan của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện năm 2024 là 2979 người, giảm 38 người so với năm 2023. Sở Tư pháp được phân bổ 35 biên chế bằng số lượng được phân bổ năm 2023.

Tập thể công chức, viên chức của Sỏ Tư pháp

Hội đồng nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện phân bổ chỉ tiêu biên chế công chức, số lượng người làm việc đối với từng cơ quan của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở nhu cầu, tỉnh hình quản lý biên chế công chức, giao Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, điều chỉnh chỉ tiêu biên chế các đơn vị, địa phương trong phạm vì Đề án tỉnh giản biên chế sau khi thu hồi theo lộ trình hoặc kiện toàn tổ chức bộ máy.

Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện phân bổ chỉ tiêu hợp đồng lao động thực hiện công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.

Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2024./.