Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Ngày 23/06/2022 - 13:03:21

Ngày 21/6/2022, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 53/KH-STP về tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Hội thi dự kiến tổ chức vào tháng 9/2022 tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai với đối tượng tham gia là sinh viên của Trường. Các thí sinh sẽ thi theo đội với 05 đội dự thi theo ngành học tại trường; mỗi đội có 05 thành viên. Các đội thi sẽ tranh tài với nhau qua 04 phần thi gồm khởi động, tăng tốc, hiểu biết và hùng biện. Nội dung thi gồm kiến thức pháp luật về công tác phòng, chống ma túy, các loại ma túy phổ biến hiện nay và các biện pháp phòng, chống ma túy, ác hại của ma túy, công tác phòng, chống ma túy trong trường học, trách nhiệm của học sinh, sinh viên đối với việc phòng, chống ma túy.

Hội thi gồm có 05 giải thưởng chính giành cho 05 đội thi và 01 giải phụ cho cá nhân có phần thi hùng biện hay nhất với tổng giá trị giải thưởng là 19.500.000 đồng. Để chuẩn bị các điều kiện tổ chức Cuộc thi, Sở Tư pháp sẽ phối hợp với Công an tỉnh và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai để thành lập Ban Tổ chức, Ban ra đề thi, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký của Hội thi.

Việc tổ chức Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống ma túy cho sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai; nâng cao trách nhiệm của sinh viên về phòng, chống ma túy; tạo diễn đàn trao đổi và chia sẻ kiến thức về pháp luật phòng, chống ma túy cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, qua đó tạo điểm nhấn và sức lan tỏa trong sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh về công tác phòng, chống ma túy và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thu hút cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia công tác phòng, chống ma túy./.