Ngày 22/07/2022 - 11:19:40

Nhằm tuyên truyền, phổ biến về Chương trình OCOP đến các chủ thể OCOP trong tỉnh đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, thúc đẩy khởi nghiệp, sáng tạo ở nông thôn.

Sáng ngày 20/7/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT - Thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - năm 2022. Dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội thi

Về số lượng, đối tượng, nội dung tham gia Hội thi: mỗi địa phương cử 01 đội đại diện tham gia dự thi; mỗi đội gồm 04 thí sinh (01 cán bộ quản lý và 03 cá nhân đại diện chủ thể có sản phẩm đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP). Tổng số đội tham gia 8 đội. Nội dung thi có 3 phần gồm: màn chào hỏi ra mắt giới thiệu đội thi, kiến thức cơ bản về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trò chơi ghép hình. Hình thức thi: thi đấu vòng loại.

Các đội tham dự Hội thi

Sau 01 ngày diễn ra sôi nổi, đội thi của thành phố Biên Hòa đã xuất sắc đạt  giải nhất, đội thi của huyện Định Quán đạt giải nhì, đội thi của huyện Xuân Lộc đạt giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Ông Nguyễn Văn Thắng -  Phó Giám đốc Sở trao giải thưởng cho các đội dự thi

Thông qua Hội thi đã góp phần tạo được sức lan tỏa trong việc tổ chức sản xuất sản phẩm của các địa phương, tuyên truyền nhận thức sâu rộng về chương trình OCOP, chương trình quốc gia phát triển kinh tế ở khu vực nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nguyễn Thị Sâm - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn