Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình Điểm hẹn công nhân – thực hiện văn hóa giao thông

Ngày 03/12/2022 - 09:39:39

Căn cứ Kế hoạch số 223/KH-LĐLĐ, ngày 22/11/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức chương trình trực tuyến “Điểm hẹn công nhân” trong đoàn viên và người lao động năm 2022. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh thông báo nội dung tổ chức chương trình trực tuyến “Điểm hẹn công nhân” trong đoàn viên, người lao động năm 2022.

1. Nội dung Chương trình

- Sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 125/CTPH-BATGT-LĐLĐ ngày 19/7/2019 giữa Ban An toàn giao thông tỉnh với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2019 - 2024 trên địa bàn tỉnh.

- Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động xây dựng “Văn hoá giao thông”, góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

- Giao lưu trực tuyến giữa khách mời và cán bộ, đoàn viên, người lao động về công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

- Trả lời, giải đáp những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

2. Thành phần tham dự

- Đại diện Lãnh đạo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

- Đại diện Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh.

- Đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

- Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Đại diện lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy

- Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

- Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

- Đại diện Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh.

- Các Ban, Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh.

- Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc và một số CĐCS có đông đoàn viên, người lao động (CĐCS công ty Changshin, Pouchen, Taekwang Vina, Donapacific, Đông Phương, Việt Vinh, Dona Standard, Hwaseung Vina, Pousung ViNa, Vedan, Mabuchi…)

- 200 Đoàn viên, người lao động.

3. Hình thức tổ chức:

+ Livestream trên trang Facebook Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Website http://congdoan.dongnai.gov.vn, Fanpage Điểm hẹn công nhân.

+ Giao lưu với đoàn viên, người lao động thông qua hình thức đặt câu hỏi, bình luận qua livestream.

Chương trình nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho công nhân lao động, lan tỏa ý thức tìm hiểu và chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.