Sở Tài nguyên và môi trường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật

Ngày 11/08/2023 - 15:28:11

Nhằm tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường đến các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh; qua đó, tăng cường việc thực thi các quy định pháp luật của Nhà nước mới được ban hành trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, nâng cao nhận thức và trách nhiệm triển khai thi hành pháp luật.

Báo cáo viên của Sở TNMT đang trình bày chuyên đề

Ngày 08 tháng 8 năm 2023, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước cho cho các cán bộ quản lý và nhân viên phụ trách môi trường của Công ty cổ phần chăn nuôi Việt Nam tại Khu công nghiệp Biên Hoà 2 trên cơ sở chương trình liên kết giữa Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai và Công ty cổ phần chăn nuôi Việt Nam đã ký chương trình liên kết về việc tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

Nội dung chương trình tập huấn bao gồm các chuyên đề: Triển khai các văn bản  quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường hiện hành; Triển khai các nội dung về Quản lý chất thải; Triển khai các quy định về khai thác nước mặt, nước ngầm và Triển khai các nghị định xử phạt vi phạm về bảo vệ môi trường.

Các cán bộ quản lý của Công ty đang trao đổi, thảo luận cùng Báo cáo viên

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cán bộ quản lý và nhân viên phụ trách môi trường của Công ty cổ phần chăn nuôi Việt Nam hiểu rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các quy định pháp luật về lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, quản lý, khai thác và sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên nước, .... từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc thực thi pháp luật, hạn chế vi phạm pháp luật, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội và quốc phòng, an ninh trước diễn biến của biến đổi khí hậu, nước biển dâng và sự suy giảm nguồn nước trên địa bàn tỉnh./.

Phạm Yến - Phòng TNN,KS&BĐKH