Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải y tế cho các cơ sở y tế ngoài công lập năm 2023

Ngày 28/11/2023 - 13:36:07

Ngày 28 tháng 11 năm 2023, tại Hội trường Sở Y tế, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải y tế năm 2023 với sự tham dự của 40 người là cán bộ phụ trách công tác chất thải y tế của các bệnh viện ngoài công lập, các phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và hướng dẫn thực hiện các thủ tục về môi trường nhằm tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở y tế.

Báo cáo viên của Sở Y tế cũng đã triển khai công tác quản lý chất thải y tế theo quy định tại Thông tư số 20/2021/TT-BYT ngày 26 tháng 11 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các cơ sở y tế ngoài công lập đã cập nhật kịp thời các quy định mới cũng như giải đáp được các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các thủ tục về môi trường, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý chất thải trong các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh./.

Vi Thị Nhâm - Sở Y tế