Hoạt động của Hội đồng PBGDPL cấp Huyện, các địa phương trong Tỉnh

Huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị triển khai các quy định pháp pháp về phòng chống tội phạm công nghệ cao

Ngày 03/11/2022 - 13:30:22

Nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 và đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp phòng ngừa trước nhứng phương thức, thủ đoạn tinh vi của tội phạm nói chung và tội phạm công nghệ cao nói riêng.

Ngày 02 tháng 11 năm 2022, UBND huyện Nhơn Trạch phối hợp Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, cấp phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tội phạm công nghệ cao cho 170 cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Công an huyện Nhơn Trạch cấp phát tờ rơi cho cán bộ, công chức và Nhân dân tại Hội nghị

Tại hội nghị, thiếu úy Đặng Quang Hùng - Đội Trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện đã báo cáo tình hình tội phạm trên bàn huyện trong thời gian qua.  Đồng thời, phân tích cụ thể một số thủ đoạn, phương thức phổ biến của tội phạm sử dụng công nghệ cao như cuộc gọi “lạ”, nhận quà trúng thưởng qua điện thoại, tuyển dụng và làm việc qua mạng tại nhà với lương cao, mạo danh các sàn thương mại điện tử để lừa đảo tuyển dụng, vay tiền online,… để thực hiện hành vi chiếm đoạn tài sản đã bị lực lượng chức năng lật tẩy và xử lý.

Thiếu úy Đặng Quang Hùng - Đội Trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện báo cáo tại hội nghị.

Qua triển khai, đồng chí Hùng cho biết đấu tranh phòng chống tội phạm, tội phạm công nghệ cao là nhiệm vụ thường xuyên, phức tạp của lực lượng Công an Nhân dân và cả hệ thống chính trị, trong đó Mỗi gia đình, thôn bản, xóm làng là một "pháo đài", mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng tội phạm”. Vì vậy, đề nghị cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các mô hình tự quản về an ninh trật tự, ngăn chặn phát sinh tội phạm ngay từ cấp cơ sở.

(Nguyễn Thị Chi- Phòng Tư pháp huyện Nhơn Trạch)

các quy định pháp pháp về phòng chống tội phạm công nghệ cao