Hoạt động của Hội đồng PBGDPL cấp Huyện, các địa phương trong Tỉnh

Huyện Nhơn Trạch tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em và bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh,

Ngày 11/10/2024 - 16:09:17

Ngày 11 tháng 10 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng  thực hiện quyền tham gia của trẻ em và bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng cho giáo viên và học sinh. Hội nghị thu hút sự tham gia của 320 giáo viên, học sinh tại Trường Trung học cơ sở Dương Văn Thì và Trường Trung học cơ sở Đại Phước.

Quang cảnh hội nghị tại Trường Trung học cơ sở Dương Văn Thì

Tại hội nghị, bà Trần Lệ Hằng – Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh cung cấp kiến thức về quyền trẻ em được theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em; Luật Trẻ em năm 2016. Trên cơ sở phân tích đặc điểm, độ tuổi, tâm sinh lý của trẻ em cũng như những nguyên nhân cản trở quyền tham gia của trẻ em. Báo cáo viên của hội nghị đã hướng dẫn các kỹ năng như kỹ năng làm việc để thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; kỹ năng bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng. Qua đó, cung cấp thông tin Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em (111) để giáo viên, học sinh liên hệ thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em.

Theo bà Đỗ Thị Huyền Trang – chuyên viên Phòng Lao động thương bình và xã hội cho biết, hội nghị truyền thông này là một trong những hoạt động thực hiện quyền tham gia của trẻ em và bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành lạnh, sáng tạo trên môi trường mạng năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện quyền tham gia của trẻ em; giúp xây dựng môi trường học tập, vui chơi, hoạt động xã hội lành mạnh để trẻ em mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình; tự tin, độc lập và phát huy tính sáng tạo trong học tập, cuộc sống của trẻ em.

Nguyễn Thị Chi – Phòng Tư pháp huyện Nhơn Trạch