Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Pháp luật tỉnh Đồng Nai

Tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023”

          Phát huy những kết quả đạt được của cuộc thi trực tuyến 05 năm qua, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023” tiếp tục thi hút được đông đảo thí sinh tham gia. Nội dung thi bao gồm pháp luật về các lĩnh vực: Hình sự; dân sự; giao thông; hộ tịch; phòng, chống tham nhũng; phòng, chống tác hại của thuốc lá; bảo vệ môi trường; phòng, chống ma túy. Đối tượng dự thi là Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được chia thành 03 nhóm; riêng nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên bao gồm học sinh tất cả các khối lớp thuộc bậc trung học cơ sở và tương đương trở lên.

Sau thời gian tổ chức Cuộc thi từ ngày 07/8/2023 đến hết ngày 01/10/2023 đã thu hút 555.420 lượt thi; trong đó nhóm thí sinh cán bộ công chức là 80.578 lượt, nhóm thí sinh học sinh, sinh viên là 367.478 lượt và nhóm thí sinh tự do là 107.364 lượt. Cuộc thi năm nay tiếp tục được chú trọng về chất lượng, đa số các thí sinh đạt giải hàng tuần đều có tổng số điểm trên 3.493 với số điểm trung bình mỗi lượt thi trên 9,8 và nhiều thí sinh đạt tổng số điểm tối đa với 3.500 điểm.Với mức độ của bộ đề thi gồm 865 câu hỏi thuộc 08 lĩnh vực pháp luật thì đây là mức điểm trung bình cao, thể hiện mức độ tìm hiểu và kiến thức pháp luật của thí sinh cao.

Căn cứ Thể lệ và kết quả Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Quyết định số 278/QĐ-BTCCT ngày 18/10/2023 về việc công nhận kết quả và giải thưởng cho 12 tập thể thuộc 02 khối và 18 cá nhân thuộc 03 nhóm đối tượng dự thi đạt giải chung cuộc của Cuộc thi; ban hành Quyết định số 279/QĐ-BTCCT ngày 20/10/2023 khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích của Cuộc thi. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đối với 02 tập thể và 03 cá nhân đạt giải Nhất của Cuộc thi.

Đồng chí Phan Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt giải Nhất Cuộc thi

Với số lượng câu hỏi trong Bộ câu hỏi của Cuộc thi là 865 câu hỏi thuộc 08 lĩnh vực pháp luật là một khối lượng kiến thức lớn, những thí sinh đạt được kết quả thi cao thể hiện một tinh thần nghiêm túc tìm hiểu pháp luật, có sự đầu tư về thời gian và công sức. Thông qua việc tham gia Cuộc thi, các thí sinh đã tiếp cận và nắm bắt được khối lượng lớn kiến thức pháp luật thuộc nội dung của Cuộc thi. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các thí sinh tham gia Cuộc thi.

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2023, tạo sự lan tỏa, hiệu ứng về việc tìm hiểu và chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh; Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp đã phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2023 tại Trường THPT Long Khánh và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023” và Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về định danh điện tử cho học sinh, học viên, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của hơn 1.000 người.

Đ/c Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn trao Giấy khen của Ban Tổ chức cho các tập thể đạt giải Nhì, Ba của Cuộc thi

Cuộc thi đã đạt được mục tiêu Kế hoạch đề ra và tiếp tục khẳng định hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời duy trì hiệu ứng lan tỏa để các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật với nội dung và quy mô phù hợp./.

Đồng Hoa - Sở Tư pháp

Lượt xem: 45

© 2020 - Sở Tư Pháp Tỉnh Đồng Nai

  Lượt truy cập:     3,433