Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Pháp luật tỉnh Đồng Nai

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023” chính thức bắt đầu từ ngày 07/8/2023

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023” đã chính thức bắt đầu từ ngày 07/8/2023. Đây là năm thứ 6, tỉnh Đồng Nai tổ chức Cuộc thi trực tuyến trên phạm vi toàn tỉnh. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Riêng đối với nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên thì bao gồm học sinh tất cả các khối lớp thuộc bậc trung học cơ sở và tương đương trở lên.

Nội dung thi bao gồm pháp luật về các lĩnh vực: Hình sự; dân sự; giao thông; hộ tịch; phòng, chống tham nhũng; phòng, chống tác hại của thuốc lá; bảo vệ môi trường; phòng, chống ma túy.

Thời gian thi từ ngày 07/8/2023 đến hết ngày 01/10/2023, được tổ chức thành 02 đợt thi gồm 08 tuần thi.

+ Đợt 1: Từ ngày 07/8/2023 đến hết ngày 03/9/2023 với nội dung thi là pháp luật về hình sự; dân sự; giao thông; phòng, chống tham nhũng; phòng, chống tác hại của thuốc lá.

+ Đợt 2: Từ ngày 04/9/20236 đến hết ngày 01/10/2023 với nội dung thi là pháp luật về giao thông; phòng, chống ma túy; phòng, chống tác hại của thuốc lá; hộ tịch; bảo vệ môi trường.

Thí sinh đăng ký tài khoản và thi trực tuyến trên Website tại địa chỉ http://timhieuphapluat.dongnai.gov.vn hoặc quét mã QR  theo hình dưới đây:

Nhãn

Thí sinh đăng ký dự thi theo 01 trong 3 đối tượng dự thi tương ứng là: (1) Học sinh, sinh viên; (2) Cán bộ; công chức; (3) Thí sinh tự do và cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ để dự thi.

Thí sinh dự thi bằng cách trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm (dưới hình thức chọn 01 đáp án đúng nhất trong các đáp án A, B, C, D.

Mỗi tuần có 10 giải cá nhân giành cho 10 thí sinh xuất sắc nhất được trao thưởng bằng hình thức nạp tiền điện thoại trực tiếp vào số điện thoại của thí sinh đạt giải. Giải thưởng chung cuộc gồm 18 giải cá nhân và 12 giải tập thể với tổng giá trị giải thưởng là 133 triệu đồng.

Sau 06 năm liên tục tổ chức, việc tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật đã trở thành một hoạt động quen thuộc của các nhóm đối tượng dự thi đặc biệt là các học sinh, giáo viên các trường học trên địa bàn tỉnh./.