Tin tức - Sự kiện

Ngày 08/08/2024 - 21:51:47

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong việc phát huy sáng kiến cải tiến lề lối, quy trình làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính” trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ tỉnh Đồng Nai năm 2024 cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có độ tuổi không quá 35 (tính đến 31/12/2024).

Thời gian thí sinh đăng ký tham gia dự thi từ ngày 06/8/2024 đến hết ngày 10/8/2024.

Thí sinh tham gia bằng cách gửi bản đăng ký theo mẫu do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát hành và bản thuyết trình về ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính về Ban Thường vụ 2 Tỉnh đoàn qua Ban Phong trào (số 33, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), bản mềm gửi qua hệ thống văn bản điện tử E-office.

Bản thuyết trình về ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính của thí sinh và thuyết trình về ý nghĩa của ý tưởng sáng tạo đó (gồm đầy đủ các phần: đặt vấn đề, nội dung ý tưởng, giải pháp thực hiện, đề xuất). Nội dung các ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính trong các lĩnh vực, tiêu biểu như: công tác tuyên truyền về thủ tục hành chính; cải cách thể chế và thủ tục hành chính; hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tài chính công, ứng dụng công nghệ thông tin.

Cuộc thi gồm 2 vòng thi:

Vòng sơ loại - diễn ra 08h00 ngày 11/8/2024. Các thí sinh dự thi phải hoàn thành bài thi trắc nghiệm về cải cách hành chính do Ban Tổ chức cung cấp qua địa chỉ email cá nhân. Ban Tổ chức lựa chọn 10 thí sinh có ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính xuất sắc và có điểm bài thi trắc nghiệm cao để vào vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 09h30, ngày 17/8/2024 tại Trường Đại học Đồng Nai. Các thí sinh được lựa chọn vào Vòng chung kết sẽ dự thi 02 phần thi: Phần thi thứ nhất, giải quyết tình huống; Phần thi thứ hai, giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính.

Giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và các giải thưởng phụ. Giải thưởng gồm: Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và tiền thưởng.

Ngọc Phúc – Sở Tư pháp