Giải đấu thể thao điện tử E-Sports

Ngày 14/10/2024 - 07:11:12

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức cuộc thi “Giải đấu thể thao điện tử E-Sports” năm 2024.

Nhằm khuyến khích phát triển kỹ năng, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ đoàn viên, thanh thiếu niên yêu thích thể thao điện tử, giúp phát triển kỹ năng cá nhân và làm việc nhóm. Nâng cao nhận thức và thúc đẩy phong trào thể thao điện tử trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Tìm kiếm và phát hiện những tài năng trẻ trong lĩnh vực thể thảo E-Sports, tạo cơ hội giao lưu, kết nối giữa các game thủ, xây dựng một cộng đồng E-Sports đoàn kết và phát triển. Giúp cộng đồng hiểu rõ hơn và nhìn nhận E-Sports là một lĩnh vực thể thao chính thống, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, truyền thông và giải trí. Mang lại những giờ phút giải trí lành mạnh cho người tham gia và khán giả, đồng thời giáo dục về tinh thần thể thao, fair-play và kỷ luật.

Đối tượng tham gia là Đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên có hộ khẩu ở tỉnh Đồng Nai.

Giải đấu được tổ chức 3 chặng, với thời gian và địa điểm như sau:

Chặng 1: Tại huyện Định Quán diễn ra vào ngày 12/10/2024.

Chặng 2: Tại huyện Trảng Bom diễn ra vào ngày 19/10/2024.

Chặng 3: Tại thành phố Biên Hòa diễn ra vào ngày 26/10/2024 ngày 27/10/2024 tại Công viên B5 - Dương Tử Giang (đường Dương Tử Giang, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Bộ môn tổ chức: Liên Quân Mobile. Riêng Chặng 3 Tại thành phố Biên Hòa có bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

- Tham gia theo hình thức đội chơi: thành lập đội ít nhất 05 thành viên, nhiều nhất 08 thành viên (khi tham gia trận đấu, đội chơi cử 05 thành viên tham gia cố định và các thành viên dự bị).

- Các đội thi đấu theo hình thức chia Bảng tính điểm và đối đầu trực tiếp.

- Người chơi tự chuẩn bị smartphone để tham gia thi đấu.

- Thi đấu theo thể thức của bộ môn Liên quân Mobile.

Đính kèm thể lệ cuộc thi/Data/News/736/files/giai_dau_the_thao_dien_tu_signed_160824.pdf

Dương Kim Trường Chỉnh - Sở Thông tin và Truyền thông