Tỉnh đoàn triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 17/07/2023 - 10:36:28

Chiều ngày 14/7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Uỷ ban Hội tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2023 tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn.

Chương trình tập huấn diễn ra với 01 điểm cầu chính và 11 điểm cầu trực tuyến tại các huyện, thành phố do báo cáo viên Thạc sỹ, Luật sư Đỗ Đăng Khoa - Ủy viên Hội Luật gia Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh trình bày và chia sẻ, với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên và các gia đình trẻ trên địa bàn tỉnh tham gia.

Đại diện Ban Tổ chức phát biểu định hướng chương trình tập huấn

Buổi tập huấn nhằm triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (có hiệu lực từ ngày 01/7/2023) và Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình trong thực tiễn. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm đối với công tác phòng, chống bạo lực gia đình cho lãnh đạo, công chức tại các địa phương và những người trực tiếp triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các văn bản liên quan đến công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Đoàn viên tham gia thảo luận tại chương trình tập huấn

Đồng thời, hướng dẫn thực hiện kỹ năng sống cho các thành viên trong gia đình, giúp các gia đình xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực công tác gia đình. Qua đó, sẽ trở thành những tuyên truyền viên, giáo dục đạo đức, lối sống gia đình đến nhân dân, nhằm làm giảm số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh, tiến tới xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Thanh Quang- Tỉnh đoàn