Ban Dân tộc tỉnh tổ chức “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” năm 2023

Ngày 11/12/2023 - 09:20:57

Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2025 theo Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” năm 2023.

Quang cảnh lớp học

Với mục tiêu cập nhật, bổ sung kiến thức công tác dân tộc, chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách dân tộc góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện tốt công tác dân tộc, gìn giữ, bảo tồn văn hóa dân tộc và đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, tạo sự ổn định để phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 04 – 08/12/2023, gồm các đối tượng là công chức, viên chức trực tiếp tham mưu theo dõi về công tác dân tộc cấp tỉnh, cấp huyện, cán bộ công chức cấp xã, Bí thư Chi bộ, trưởng ấp ở địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt 6 chuyên đề về lý thuyết gồm: Tổng quan về các dân tộc ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tiếp theo là 8 chuyên đề tham khảo nhằm bổ trợ kiến thức thực tế và hướng dẫn viết bài thu hoạch.

Tham dự lớp “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” năm 2023,  các học viên được trao đổi, thảo luận, mạnh dạn bày tỏ quan điểm và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong quá trình thực hiện công tác dân tộc, có 120 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng và đủ điều kiện được Học viện Dân tộc cấp chứng nhận./.

Ngô Thị Luyến – Ban Dân tộc