Huyện Thống Nhất tổ chức Hội thi tìm hiểu quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ, hòa giải cơ sở và dân vận khéo năm 2024

Ngày 30/09/2024 - 08:47:06

Ngày 27/9/2024, Hội đồng Phối hợp phổ biến pháp luật huyện Thống Nhất phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội thi tìm hiểu quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ, hòa giải cơ sở và phong trào dân vận khéo năm 2024.

Tham dự Hội thi có 12 đội thi đến từ các xã, thị trấn, Công an huyện và khối Hành chính - Sự nghiệp.

Các đội thi đã trải qua 03 phần thi: (1) Phần thi tự giới thiệu; (2) Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm; (3) phần thi sân khấu hóa (tiểu phẩm).

Tại phần thi giới thiệu, các đội thi đã thể hiện những nét đặc trưng về kinh tế - xã hội, chức năng, nhiệm vụ và kết quả công tác hòa giải ở cơ sở, thực hiện dân chủ và công tác dân vận của đơn vị mình.

Tại phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, các đội đã trả lời trắc nghiệm 15 câu hỏi pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở, hòa giải cơ sở và phong trào “dân vận khéo”.

Phần thi sân khấu hóa (tiểu phẩm) là những câu chuyện thường xảy ra trong các gia đình, xóm giềng. Các Tiểu phẩm đã thể hiện được vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở, công tác dân vận, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giúp kịp thời giải quyết các mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn hạnh phúc cho các gia đình, sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư; góp phần đẩy mạnh thực hiện tốt phòng trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “dân vận khéo” trong tình hình mới.

Tiết mục dự thi của đội thi khối Hành chính – Sự nghiệp

Nhìn chung, các đội thi đã có sự đầu tư kiến thức, chuẩn bị nghiêm túc cho Hội thi.

Kết thúc Hội thi, đội thi thị trấn Dầu Giây đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội thi khối Hành chính – Sự nghiệp; 02 giải Ba thuộc về đội thi xã Xuân Thiện và đội thi xã Bàu Hàm 2; 06 giải khuyến khích lần lượt thuộc về các đội thi:  xã Quang Trung; xã Gia Tân 3; xã Gia Tân 2; xã Hưng Lộc; xã Gia Tân 1; xã Gia Kiệm.

Ngoài các giải chính, Ban Tổ chức còn trao 04  giải phụ, gồm: Đội có phần thi tự giới thiệu xuất sắc nhất; đội có phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm xuất sắc nhất; đội có phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất; đội có lực lượng cổ động viên đông, tích cực, nhiệt tình nhất.

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì Hội thi

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp cực khẳng định vai trò, ý nghĩa của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hình thức tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật, là sân chơi giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và nâng cao nhận thức về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật./.

Thái Doãn Hạnh
Phòng Tư pháp huyện Thống Nhất