Hoạt động của Hội đồng PBGDPL cấp Huyện, các địa phương trong Tỉnh

Huyện Nhơn Trạch phối hợp tổ chức chương trình phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

Ngày 22/09/2023 - 17:22:46

Nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân ở các xã, phường, thị trấn trong địa bàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là người dân đang sinh sống tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai . Trong 02 ngày  (từ ngày 21 tháng 9 năm 2023 đến ngày 22 tháng 9 năm 2023), Đoàn Luật tỉnh Đồng Nai đã phối hợp UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức chương trình phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật và trao quà thiện nguyện cho người dân năm 2023 tại xã Phú Hội và xã Long Tân.

Quang cảnh Hội nghị tại xã Long Tân

Bằng hình thức tuyên tuyền trực quan sinh động, dẫn dắt các tình huống pháp lý cụ thể, Luật sư Nguyễn Đức - Báo cáo viên pháp luật đã cung cấp cho người dân các quy định pháp luật liên quan thiết thực đến đời sống của Nhân dân, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm như pháp luật về tài sản và quyền sở hữu, pháp luật về đất đai, pháp luật về thừa kế; hôn nhân và gia đình.... Đồng thời, thông qua chương trình, các Luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí cho 15 trường hợp về thủ tục thừa kế, tách thửa liên quan đến quyền sử dụng đất, vay tài sản…

Trao quà tại xã Phú Hội

Cũng dịp này, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã trao  tặng 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn xã Phú Hội và Long Tân./.

Nguyễn Thị Chi - Phòng Tư pháp huyện Nhơn Trạch