Hoạt động của Hội đồng PBGDPL cấp Huyện, các địa phương trong Tỉnh

Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp tổ chức tuyên truyền PCCC và CNCH cho người dân

Ngày 01/10/2023 - 09:23:31

Sáng ngày 29/9/2023, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với UBND huyện và Phòng PV01- Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ cho người dân trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Thị Huyền – Phó trưởng Công an huyện, đồng chí Trung tá Lê Huy Hùng – Báo cáo viên, Giám đốc TTTTCH Phòng PV01, Công an tỉnh Đồng Nai cùng đại diện UBND, Ban chỉ huy Công an các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, hơn 200 người dân huyện Nhơn Trạch gồm: các hộ kinh doanh, buôn bán, tiểu thương, chủ nhà trọ… đã được tuyên truyền về nguy cơ mất an toàn PCCC tại khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh… Đồng thời được phổ biến kiến thức về an toàn PCCC; cách sử dụng nguồn nhiệt, nguồn điện an toàn tại gia đình, tại nơi sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, người dân còn được báo cáo viên chỉ ra sự nguy hiểm khi lắp đặt các khung/lồng kim loại rào kín ban công và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc có liên quan.

Đồng chí Báo cáo viên tuyên truyền cho người dân kiến thức về PCCC và CNCH

Đồng chí Thượng tá Phạm Thị Huyền – Phó trưởng Công an huyện cho biết: Đợt tuyên truyền nhằm đẩy mạnh, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ; tăng cường ứng dụng nền tảng số, mạng xã hội phục vụ công tác tuyên truyền. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp và người dân đối với công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; khuyến khích người dân tích cực tham gia tuyên truyền về PCCC và CNCH. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời thực hiện triệt để phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ) trong công tác PCCC.

Đồng chí Thượng tá Phạm Thị Huyền – Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Mạc Thị Trang - Công an huyện Nhơn Trạch