Hoạt động của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật Tỉnh

Ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

Ngày 14/09/2022 - 12:40:09

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 19/01/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; ngày 12/9/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (sau đây gọi tắt là Hội đồng) ban hành Kế hoạch số 127/KH-HĐPH về kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022.

Theo đó, thành lập 02 Đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội đồng PHPBGDPL các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Tân Phú.

Việc kiểm tra nhằm đánh giá tình hình và kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 theo Kế hoạch số 12/KH-UBND tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND cấp huyện, cấp xã; phát hiện những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn; đề xuất các giải pháp kịp thời tháo gỡ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Nội dung kiểm tra là việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật theo Kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh, Kế hoạch hoạt động của Hội đồng, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chủ tịch UBND tỉnh, tập trung đánh giá các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới, có hiệu quả; việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về các vấn đề dư luận quan tâm; kinh phí thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật.

Mốc thời gian kiểm tra: từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/8/2022. Thời gian thực hiện kiểm tra dự kiến trong tháng 10/2022. Lịch kiểm tra cụ thể do Sở Tư pháp - cơ quan thường trực Hội đồng sẽ thông báo sau khi thống nhất với Trưởng đoàn kiểm tra.

Các đơn vị, địa phương được kiểm tra có trách nhiệm chuẩn bị báo cáo theo nội dung kiểm tra và gửi về Sở Tư pháp trước ngày 20/9/2022 và các tài liệu liên quan để phục vụ Đoàn kiểm tra./.

/Data/News/746/files/Ke_hoach_kiem_tra_cua_Hoi_dong_PHPBGDPL_tinh.pdf

/Data/News/746/files/DE_CUONG_BAO_CAO.docx