Hoạt động của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật Tỉnh

Kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai, bổ sung thêm 06 ủy viên

Ngày 03/04/2023 - 01:42:17

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 540/QĐ-UBND ngày 28/3/2023 kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai. Theo đó kiện toàn Hội đồng gồm 58 Ủy viên, do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Sở Tư pháp là Phó Chủ tịch thường trực và 03 Phó Chủ tịch Hội đồng là Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Ủy viên của Hội đồng là đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh, Khu bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai; Trường Đại học Đồng Nai; Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai; mời lãnh đạo các đoàn thể cấp tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh tham gia Hội đồng với tư cách là thành viên. Sở Tư pháp là cơ quan thường trực Hội đồng.

So với Quyết định số 3703/QĐ-UBND, Hội đồng bổ sung thêm 06 Ủy viên gồm Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Khu bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai; Trường Đại học Đồng Nai; Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai. Việc bổ sung các Ủy viên nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình mới.

Các cơ quan, đơn vị là thành viên Hội đồng có trách nhiệm cử nhân sự tham gia thành viên Hội đồng và thông báo khi có sự thay đổi nhân sự cho Sở Tư pháp biết trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày thay đổi và chịu trách nhiệm về hoạt động của nhân sự tham gia Hội đồng.

Quyết định số 540/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 28/3/2023 và thay thế Quyết định số 3703/QĐ-UBND ngày 01/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiện toàn nhân sự Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai./.