Tin tức - Sự kiện

Đồng Nai tham dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2023 tại Thành phố Hà Nội

Ngày 10/04/2023 - 09:28:59

Sáng ngày 07/4/2023, tại Thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2023; chủ trì Hội nghị: đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai do đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Trọng Ân)

Tại hội nghị, đại biểu được nghe Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng thông tin chuyên đề về những nội dung cơ bản của 03 dự thảo Luật: Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Căn cước công dân (sửa đổi) và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự.

Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an
trình bày chuyên đề về những nội dung cơ bản của 03 dự thảo Luật (Ảnh: Trọng Ân)

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Bình Ban, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an, Bộ Công an thông tin chuyên đề “75 năm Công an Nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và các hoạt động kỷ niệm.

Đồng chí Đào Trung Chính, Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường thông tin chuyên đề “Kết quả lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và những điểm mới nổi bật của dự thảo Luật”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Ban tuyên giáo các cấp ủy, cơ quan báo Đảng, đài Phát thanh - Truyền hình địa phương, báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp thấm nhuần Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, từ đó tuyên truyền, làm theo để những lời Bác dạy đi vào cuộc sống. Đồng thời, tích cực thông tin tuyên truyền những điểm mới, nổi bật của các dự thảo Luật: Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Căn cước công dân (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự.

Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
phát biểu kết luận Hội nghị (Ảnh: Trọng Ân)

Song song đó, cần tích cực tuyên truyền kết quả phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XV); thông tin, tuyên truyền chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương.

Lương Trọng Ân - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy