Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên của huyện Trảng Bom

Ngày 22/04/2022 - 13:09:27

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 19/01/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; Sáng ngày 21/4/2022, bằng hình thức trực tuyến. Hội nghị được tổ chức với 07 điểm cầu, điểm cầu chính tại Sở Tư pháp và 6 điểm cầu tại trụ sở UBND huyện Bắc Sơn, Cây Gáo, Giang Điền, Sông Thao và Trung Hòa. Mỗi điểm cầu gồm hòa giải viên của các địa phương lân cận. Tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 100 hòa giải viên trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Hòa giải viên của thị trấn Trảng Bom, xã Quảng Tiến và Sông Trầu tham dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Hội trường UBND huyện

Tại Hội nghị, ông Lê Quang Vinh - Thạc sĩ, báo cáo viên cấp tỉnh đã triển khai đến các đại biểu các nội dung chính của Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở dành cho đội ngũ hòa giải viên được ban hành kèm theo Quyết định số 1852/QĐ-BTP ngày 01/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và các kỹ năng, phương pháp hòa giải phù hợp với các đối tượng hòa giải.

Hòa giải viên của xã Giang Điền, An Viễn và xã Đồi 61 tham dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Hội trường UBND xã Giang Điền

Theo đó, báo cáo viên tập trung trao đổi các nội dung về kỹ năng, nghiệp vụ và phương pháp hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên, nhấn mạnh một số kỹ năng quan trọng và lưu ý về các yếu tố ảnh hưởng tới kết quả hòa giải trước khi thực hiện hòa giải. Đồng thời đưa ra những tình huống hòa giải cụ thể để các hòa giải viên tại các điểm cầu cùng thảo luận và đưa ra cách thức hòa giải phù hợp. Sau khi các hòa giải viên đề xuất biện pháp giải quyết tình huống, báo cáo viên đã phân tích các biện pháp (ưu, nhược điểm) từ đó thống nhất phương pháp hòa giải phù hợp với tình huống. Báo cáo viên cũng đã giải đáp những ý kiến, thắc mắc của các hòa giải viên trong quá trình thực hiện hòa giải ở cơ sở./.

Đồng Hoa