Tuyên dương học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện

Ngày 14/10/2022 - 04:11:14

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện là hoạt động được tổ chức nhằm đánh giá, ghi nhận, tôn vinh những học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có nhiều nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện; động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Bên cạnh đó, thể hiện sự quan tâm, động viên khích lệ của Đảng và Nhà nước, đồng thời tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó có thêm động lực phấn đấu trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các em học sinh, sinh viên người dân tộc có thành tích cao trong học tập

Dự Lễ tuyên dương là 200 em học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số là những tấm gương tiêu biểu có thành tích học tập đạt loại giỏi, đạt giải cao tại các kỳ thi. Trong đó, lựa chọn 30 em có thành tích tiêu biểu, xuất sắc đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Nhiều tấm gương học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc như:

Em Ông Minh Tân, sinh năm 2005, dân tộc Hoa, cư ngụ tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, hiện đang học lớp 12 Lý - trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, đạt các thành tích: Giải Nhất môn Vật lý cấp trường năm học 2019 – 2020; Giải nhất lớp năm học 2019 – 2020; Hạng Nhất lớp năm học 2020 – 2021 và Giải Nhì môn Vật lý chuyên kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2020 – 2021; Huy chương Bạc môn Vật lý Khối 10 kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XVII tại Thành phố Hồ Chí Minh; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Giải Ba môn Vật lý kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2022.

Em Lâm Thị Phương, sinh năm 2000, dân tộc Nùng, cư ngụ tại ấp 7, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM, gia đình thuộc hộ nghèo, đạt kết quả học tập xuất sắc 3 năm liền: từ năm học 2018-2019 đến năm học 2020-2021.

Em Hoàng Lê Cẩm Nhung, sinh năm 2002, dân tộc Nùng, cư ngụ tại xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, thành tích học tập đạt loại Giỏi. E luôn tự giác tìm hiểu trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, cố gắng học tập trên mọi lĩnh vực nên kết quả được nhà trường đánh giá trong năm học 2021 – 2022.

Em Hoàng Thủy Minh Mến, sinh năm 2003, dân tộc Tày, cư ngụ tại ấp 7, xã Phú Tân, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, thành tích đạt được: đạt thành tích học sinh giỏi 3 năm liền trong ba năm học của lớp 10,11,12. Đối với năm học 2021- 2022: đạt thành tích loại giỏi tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Em Đạo Chế Tường Vi, sinh năm 2000, dân tộc Chăm, cư ngụ tại phường An Bình, TP. Biên Hòa, hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, đạt thành tích loại giỏi các năm:  năm học 2019 – 2020, 2020 – 2021, 2021 – 2022.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Còn rất nhiều những tấm gương học sinh, sinh viên có thành tích học tập đạt loại giỏi, đạt thành tích cao khi tham gia tại các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, cấp
huyện
, các em luôn cố gắng hết mình, nỗ lực vượt qua khó khăn trở ngại trong cuộc sống, vươn lên học giỏi, khẳng định bản thân, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Các em là niềm vinh dự, tự hào của cha mẹ, của thầy cô và bạn bè./.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng biểu dương những thành tích của 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, đồng thời cho rằng, Lễ tuyên dương là hoạt động rất có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần động viên học sinh, sinh viên nói chung, đặc biệt là học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số nói riêng nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó,  đề nghị các sở, ban, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo, về quyền học tập, tiếp cận bình đẳng của trẻ em; hoàn thiện, tổ chức thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số, miền núi, thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Lễ tuyên dương, đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 30 em học sinh, sinh viên tiêu biểu. Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em trong thời gian tới, Ủy ban Dân tộc tỉnh cũng có những phần quà gửi tặng cho các em./.

Ka’ Hòa – Ban Dân tộc tỉnh.