Sở Tư pháp thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử từ ngày 01/3/2023

Ngày 27/02/2023 - 08:05:10

Thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2030; Văn bản số 9318/VPCP-KSTT ngày 21/12/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 29/12/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2023;

Công chức của Sở Tư pháp tiếp nhận yêu cầu cấp lý lịch tư pháp của người dân đồng thời hướng dẫn người dân yêu cầu cấp thêm bản Lý lịch tư pháp điện tử

Nhằm giúp người dân thuận lợi hơn trong việc thực hiện các thủ tục có sử dụng Lý lịch trên môi trường điện tử, Sở Tư pháp thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử từ ngày 01/3/2023 (song song với nhận phiếu LLTP giấy).

Theo đó, khi cá nhân thực hiện thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp, sẽ được hướng dẫn về việc đăng ký nhận thêm bản lý lịch tư pháp điện tử (nếu có nhu cầu). Trường hợp người dân có nhu cầu cấp thêm bản điện tử, Sở Tư pháp sẽ tiếp nhận, xử lý và trả kết quả cho người dân thông qua một trong 3 hình thức sau:

1. Gửi kết quả qua zalo: Zalo Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai” gửi kết quả trực tiếp qua tài khoản zalo cho người yêu cầu.

2. Trả kết quả qua Email: Dùng Email Sở Tư pháp gửi kết quả tới địa chỉ Email của người yêu cầu.

3. Trả kết quả qua Cổng dịch vụ công tỉnh: Sở Tư pháp gửi kết quả vào tài khoản cá nhân/tổ chức có yêu cầu cấp phiếu LLTP trên Cổng dịch vụ công tỉnh.

Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm việc cấp Phiếu Lý lịch  tư pháp điện tử./.