Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật tháng 5

Ngày 10/05/2023 - 12:52:26

Sáng ngày 04/5, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh định kỳ tháng 5 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản với sự tham dự của 52 công chức, viên chức, người lao động của Sở. Đồng chí Phan Quang Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tham dự và chủ trì buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, Phòng Xây dựng và Phổ biến, giáo dục pháp luật đã triển khai nội dung văn bản pháp luật có hiệu lực trong tháng 5 năm 2023, gồm:

- Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 03/4/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai;

- Thông tư số 01/2023/TT-VPCP ngày 5/4/2023 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ quy định một số nội dung và biện pháp thi hành trong số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử;

- Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT ngày 24/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT ngày 12 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Thông tư số 18/2023/TT-BTC ngày 21/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bù trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng chí Bùi Thị Huân – Phó Bí thư Chi bộ 4 trình bày nội dung học tập

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh định kỳ tháng 5, với phần trình bày của đồng chí Bùi Thị Huân – Phó Bí thư Chi bộ 4, Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước với mẫu chuyện “Bác muốn biết sự thật kia”, về lần Bác đi thăm bà con nông dân vào vụ thu hoạch mùa. Thông qua câu chuyện, cho thấy việc tôn trọng sự thật là một trong những bài học rất quan trọng, đánh giá sai sự thật là nguồn gốc của những sai lầm trong chính đời sống cũng như trong công tác. Từ nội dung được trình bày, đồng chí Bùi Thị Huân đã nêu lên tính cần thiết và ý nghĩa của việc tôn trọng sự thật đối với công chức, viên chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ để nhắc nhở bản thân và mọi người trong công việc và cuộc sống phải luôn tôn trọng sự thật.

Trong buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Quang Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Sở triển khai sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, chỉ đạo công chức, viên chức của Sở tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, triển khai Kế hoạch số 65-KH/ĐUSTP ngày 05/4/2023 và Thể lệ Hội thi số 85-TL/ĐUSTP ngày 26/04/2023 của Đảng ủy Sở Tư pháp về Hội thi tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và dân vận khéo năm 2023; yêu cầu tất cả các công chức, viên chức thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình công tác quý II/2023, nâng cao hơn nữa tính tự giác, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ./.

Theo stp.dongnai.gov.vn