Hội Luật gia tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 19/05/2023 - 12:45:35

Ngày 17/5/2023, Hội luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị tọa đàm, tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình có hiệu lực ngày 01/7/2023.

Quang cảnh Hội nghị

Về phía Hội Luật gia chủ trì Hội nghị có ông Phan Văn Châu – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, tham dự Hội nghị còn có đại diện các cơ quan đơn vị cấp tỉnh, các cơ quan báo đài đưa tin và khoảng 40 đại biểu là Luật gia, Luật sư, Tư vấn viên pháp luật của Hội Luật gia, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

Đối với Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Báo cáo viên phổ biến về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục đích và tác động của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đặc biệt, Báo cáo viên nhấn mạnh và đi sâu nội dung, hình thức, cách thức thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị và vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Thanh tra Nhân dân.

Đối với Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Báo cáo viên  phổ biến những điểm mới như tiếp cận dựa trên quyền con người, chủ động phòng ngừa bạo lực gia đình, sửa đổi, bổ sung các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình, khuyến khích xã hội hóa công tác phòng, chống bạo lực gia đình…

Thông qua Hội nghị giúp cho các Luật gia, Luật sư, Tư vấn viên pháp luật sẽ có trách nhiệm phối hợp với các cấp ngành, đơn vị địa phương, nơi cư trú, nơi công tác để phổ biến, tuyên truyền hai luật trên. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết các quyền và bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình./.

Phạm Phương – Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai