Truyền thông dự thảo chính sách

Chưa trình nội dung về quy hoạch tỉnh tại Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa X

Ngày 24-8, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương để thông qua các nội dung do UBND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 13 - kỳ họp chuyên đề năm 2023, HĐND tỉnh khóa X.

Tham dự buổi làm việc còn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh và MTTQ Việt Nam tỉnh.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phạm Tùng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở KH-ĐT đã xin rút nội dung tờ trình dự thảo nghị quyết quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 khỏi chương trình làm việc theo dự kiến. Nguyên nhân do quá trình hoàn thiện các thủ tục, tiến độ xây dựng nghị quyết chưa đảm bảo. Đến nay, dự thảo quy hoạch tỉnh cũng chưa nhận được đầy đủ các ý kiến góp ý của các bộ, ngành trung ương. Trong khi đó, Sở TN-MT và Sở Tài chính đề xuất bổ sung thêm 2 nội dung.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Tùng

Từ các đề xuất trên, UBND tỉnh đã thông qua 10 nội dung sẽ trình tại kỳ họp chuyên đề tới đây gồm: điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh; tờ trình cho ý kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024; nghị quyết bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2023-2025; danh mục các dự án có sử dụng đất trồng lúa dưới 10ha, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng dưới 20ha tỉnh Đồng Nai năm 2023; bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2023 tỉnh Đồng Nai (lần 2)...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Tùng

Phát biểu tại buổi làm việc, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, các nội dung mà UBND tỉnh sẽ trình tại Kỳ họp thứ 13 - kỳ họp chuyên đề, HĐND tỉnh khóa X đều là những vấn đề mang tính cấp bách, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có nội dung bổ sung 2 dự án xây dựng các khu tái định cư trên địa bàn TP.Biên Hòa vào danh mục các dự án thu hồi đất. Do đó, các đơn vị liên quan cần khẩn trương hoàn thiện các tờ trình theo đúng quy định./.

Theo Báo Đồng Nai