Mỗi ngày một thông tin pháp luật

NỘI DUNG

Từ ngày 20/8/2024, việc chi trả chính sách trợ giúp xã hội có thể thực hiện qua tk ngân hàng, tk thanh toán điện tử hoặc chi trả trực tiếp qua dịch vụ

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 36/2024/QĐ-UBND ngày 09/8/2024 ban hành Quy định Phương thức chi trả chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó, quy định phương thức chi trả chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh bao gồm đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng; hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ chi phí mai táng; các đối tượng bảo trợ xã hội mở rộng theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; các đối tượng khác được Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ đột xuất, hỗ trợ khẩn.

Quy định xác định phương thức chi trả bao gồm chi trả qua tài khoản ngân hàng, tài khoản thanh toán điện tử hoặc chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho đối tượng thông qua tổ chức dịch vụ chi trả, cụ thể:

- Đối với phương thức điện tử: Chi trả qua tài khoản của đối tượng, tài khoản của người giám hộ hoặc tài khoản của người được ủy quyền theo quy định của pháp luật.

- Đối với phương thức chi trả trực tiếp bằng tiền mặt: Chi trả trực tiếp bằng tiền mặt tại điểm chi trả hoặc chi trả tại nhà đối với đối tượng đặc thù là người khuyết tật đặc biệt nặng, người cao tuổi không thể đi lại để nhận tiền tại các điểm chi trả mà không có người giám hộ hoặc người ủy quyền.

Mức chi phí chi trả cho tổ chức cung cấp dịch vụ chi trả chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội thực hiện theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Bưu điện thực hiện chi trả trực tiếp trợ cấp xã hội cho các đối tượng được hưởng TCXH theo quy định

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cùng cấp ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ chi trả chính sách trợ giúp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định.

Quyết định số 36/2024/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/8/2024./.

/Data/News/764/files/_2_2024_QDQPPL_36.pdf