Hòa giải ở cơ sở

NỘI DUNG

UBND huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 25/4/2023 của UBND huyện về tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023 trên địa bàn huyện.

Để trang bị kiến thức cho các Tổ hòa giảivà hòa giải viên trên địa bàn huyện, chuẩn bị cho Hội thi hòa giải viên giỏi cấp huyện năm 2023 do UBND huyện tổ chức. Ngày 25/5/2023, UBND huyện Xuân Lộc chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023 trên địa bàn huyện cho các Tổ hòa giải và hòa giải viên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh triển khai nội dung tại Hội nghị

Tham dự lớp tập huấn có gần 500 đại biểu gồm Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; đại diện Lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Công chức Tư pháp - Hộ tịch 15 xã, thị trấn; Tổ trưởng, Tổ phó và các Hòa giải viên thuộc các tổ hòa giải trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên đồng chí Lê Quang Vinh – đã triển khai nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở; kiến thức pháp luật thuộc các lĩnh vực như: Dân sự, Hôn nhân và gia đình, đất đai, xây dựng, môi trường và kỹ năng hòa giải ở cơ sở./.

Nguyễn Hữu Minh - Phòng Tư pháp huyện Xuân Lộc