Hòa giải ở cơ sở

NỘI DUNG

Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - Vòng thi khu vực miền Nam sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/10/2023 tại tỉnh Tây Ninh

Sau sự thành công của Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV – vòng thi khu vực miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên, Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - Vòng thi khu vực miền Nam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/10/2023 tại tỉnh Tây Ninh.

Baner truyền thông về Hội thi

Hội thi với sự tham gia của 20 đội thi đến từ 20 tỉnh khu vực miền Nam gồm: Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau. Địa điểm tổ chức thi tại tỉnh Tây Ninh. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng

Đối tượng tham dự Hội thi là hòa giải viên được bầu, công nhận theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở đã đạt giải cao tại Hội thi Hòa giải viên giỏi của địa phương hoặc hòa giải viên xuất sắc, tiêu biểu của địa phương được lựa chọn đại diện cho tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham dự Hội thi toàn quốc.

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chọn 01 đội thi gồm 03 thành viên.

2. Phạm vi

Hội thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

3. Nội dung thi

- Pháp luật về hòa giải ở cơ sở;

- Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo Hiến pháp năm 2013;

- Quy định pháp luật trong một số lĩnh vực liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, như: dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, nhà ở, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường…

- Các kỹ năng hòa giải của hòa giải viên.

Các đội thi được chia làm 04 nhóm và dự thi xe kẽ giữa 4 phần thi là Giới thiệu, Trả lời câu hỏi, Hòa giải khéo và Tiểu phẩm.

Hội thi là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn từ 20 Đội thi./.